ส่วนผสม
คอหมู 1 โล
ซอสหอยนางรม 4 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ๊วขาว 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาล 1 ช้อนโต๊ะ ชอบรสออกหวาน 2 ช้อนโต๊ะ
พริกไทยป่น 1 ชช
นมข้นจืดคาร์เนชั่น 4 ช้อนโต๊ะ
รากผักชี กระเทียม พริกไทยเม็ด ตำพอแหลก
ปล. สูตรที่ลงเป็นรสชาติที่คนที่บ้านทานกัน ปรับรสชาติกันตามชอบอีกทีตอนผสมส่วนผสมเสร็จ ชิมก่อน ก่อนเอาหมูลงไปหมักค่ะ
ใช้ส้อมทิ่มคอหมูให้ทั่วๆ
ผสมส่วนผสมทั้งหมดให้เข้ากัน หมักหมูอย่างน้อย 4 ชม. หมักข้ามคืนยิ่งดีค่ะ (หมักกลางคืนย่างเช้า / หมักเช้าย่างเย็น)
ย่างในเตาถ่านหรือเตาแก๊ส ไฟปานกลาง ไม่งั้นจะไหม้นะค่ะ ชอบย่างแบบสุก หรือ กึ่งสุกๆ ตามชอบเลยค่ะ
http://www.foood thai land stcom/news5656.html