"เค้กโยเกริ์ต ไขมันต่ำ" แต่งหน้าด้วยสตอเบอรี่สดๆ กินไปฟินไป ไม่อ้วนนด้วยนะ




ส่วนผสม🍓

1. แครกเกอร์บดละเอียด 200 กรัม
2. เนยจืด 70 กรัม
3. นมสด 200 ml
4. โยเกริต์รสธรรมชาติ หรือรสที่ชอบนะคะ 5 ถ้วย
5. เจลาติน 1 1/2 ช้อนโต๊ะ
6. น้ำตาล ตามใจชอบเลยน้าา เรากะเอา ใส่ไปชิมไปจ้าา
6. สตอเบอรี่สด ตามใจชอบเลยจ้าาา


วิธีทำ🍰🍰

ส่วนฐาน

1. ทุบแครกเกอร์ให้ละเอียด (ย้ำว่าละเอียดนะค้าาา ไม่ละเอียดไม่อร่อยน้าาา) เราใช้สากนะคะขั้นตอนนี้ อิอิ 
2. ละลายเนย แล้วผสมลงไปในแครกเกอร์ที่บดละเอียด ผสมให้เข้ากันแล้วอัดลงพิมพ์ทำเค้กได้เลยจ้าา ขนาดที่เราใช้คือ พิมพ์เค้ก 3 ปอนด์ แบบถอดก้นพิมพ์ได้น้าาา เสร็จแล้วพักไว้ในตู้เย็น 30 นาที(ย้ำ อัดฐานให้แน่น นำไปแช่เย็น แต่แคร๊กเกอร์ต้องละเอียดนะค่ะ จะตัดง่ายไม่แตก)


ส่วนชั้นโยเกริต์

1. ผสมนมสดกับเจลาติน คนให้ละลาย แล้วตั้งไฟให้นมอุ่นและเจลาตินเข้ากันดี จากนั้นเติมน้ำตาลขณะที่นมอุ่นๆ แล้วตั้งทิ้งไว้ให้เย็น
2. เทโยเกริต์ลงในชามผสม จากนั้นเทนมผสมเจลาติน ผสมกับโยเกริต์คนให้เข้ากันแล้วเทลงพิมพ์เลยจ้า (ส่วนสีขาวใช้โยเกิตธรรมชาติ ผสมนม กับเจลาติน  โยเกริ์ตแยกเป็นสองส่วน 2 รส โยเกิตธรรมชาติและ โยเกริต์รสสตอเบอรี่ ใส่ทีละชั้น)
3. ตกแต่งหน้าเค้กให้เป็นลายหัวใจหวานแหวว❤❤ ด้วยโยเกริต์รสสตอเบอรี่ โดยเราใช้ช้อนเล็กๆหยดโยเกริต์รสสตอเบอรี่ลงไปจนเต็มหน้าเค้ก จากนั้นใช้ปลายด้ามช้อน ขีดให้เป็นรูปหัวใจ (คล้ายๆที่เค้าเขียนลายบนหน้ากาแฟอ่ะจ้าา) 
4. จากนั้นแช่ตู้เย็นเลยจ้า ซัก 2-3 ชั่วโมง ถอดเค้กออกจากพิมพ์แล้วตกแต่งหน้าเค้กด้วยสตอเบอรี่สดด้านบนเนื้อเค้ก

❤❤ เสร็จละจ้าา เค้กโยเกริต์ทำง่าย แคลต่ำ มาทำให้คนที่เรารักทานกันนะค้าาาาา



today thai news

Related Post

Previous
Next Post »