แจกสูตร"น้ำจิ้มลูกชิ้น"รสเด็ด สูตรมะขามเปียก+น้ำกระเทียมดอง ทำขายอร่อย ลูกค้าติดใจ...




"separator" style="clear: both; text-align: center;">
ส่วนผสม

1.น้ำตาลปี๊บ,น้ำตาลทราย อย่างละครึ่งโล
2.กระเทียม 2 ขีด
3 มะเขือเทศ 1 โล
4.มะขามเปียก 1 ขีด
5.เกลือป่น 2 ชช
6.ผักชี 1 กำ
7.รากผักชี 6 ราก
8.ชูรสตามชอบค่ะ
9.น้ำเปล่า 500 ซีซี
10.แป้งมัน 3 ช้อน
11.พริกแห้ง 10 เม็ด
12.พริกขี้หนูแดง 10เม็ด
13.กระเทียมดอง 1 ถ้วย

วิธีทำ

1.นำน้ำกระเทียมดองและน้ำเปล่าผสมกันเพื่อไว้เติมตอนปั่นส่วนผสม




2.มะขามเปียกแช่น้ำทิ้งไว้สุกครู่ให้เปื่อยจะปั่นง่าย

3.ปั่นทุกอย่างที่เตรียมไว้ผสมกันได้เลยยกเว้นผักชี และแป้งมัน

4.พริกแห้งก็แช่น้ำทิ้งไว้ก่อนนำมาปั่น

5.เมื่อปั่นทุกอย่างรวมกันได้ทั้งหมดตั้งไฟกวนไปมาเพราะเดียวไหม้...อย่าลืมใส่น้ำตาลนะคะ

6.พอได้ที่ละลายแป้งมันกับน้ำค่อยๆเทลงไปและกวนให้เร็วๆเพราะแป้งจะไม่ละลายเดี๋ยวออกมาไม่สวยค่ะ

7.กวนจนเดือดสักพักยกลงพอหายเย็นนิดนึงก็หั่นผักชีใส่ลงไป

......เสร็จแล้วค่ะ...ปริมาณที่ได้เยอะมากพอสมควรเก็บใส่ตู้เย็นอยู่ได้เป็นเดือนค่




Related Post

Previous
Next Post »