แบ่งปันสูตร ไส้ " กะหรี่ปั๊บ ไส้ไก่ " ทำกิน ทำขายมีรายได้


ส่วนผสมไส้ไก่

- เนื้อไก่สับหยาบ 300 กรัม
- หอมใหญ่หั่นชิ้นสี่เหรียมเล็ก 200 กรัม
- มันฝรั่ง 1กิโลกรัม (หั่นเป็นลูกเต๋า)
- ซอสปรุงรส 2 ช้อนโต๊ะ
- พริกไทยป่น 1 ช้อนชา
- ผงกะหรี่ 1 ช้อนชา
- น้ำตาลทราย 6-7 ช้อนโต๊ะ
- เกลือป่น (สำหรับผัดไส้) 1 1/2 ช้อนชา
- เนยสด 3 ช้อนโต๊ะ
- น้ำเปล่า


วิธีทำไส้ไก่ ของ กะหรี่ปั๊บไส้ไก่

ต้มน้ำเปล่าให้เดือด ใส่เกลือเล็กน้อย นำมันฝรั่งที่หั่นแล้วต้มพอสุก ตักขึ้นพักไว้ให้คลายความร้อน นำไปผัดกับน้ำมันเล็กน้อยให้พอซุย

ตั้งกระทะใส่เนยสดพอละลาย นำหอมใหญ่ลงผัดพอสุก ใส่เนื้อไก่สับและมันฝรั่ง ปรุงรสด้วยซอสปรุงรส พริกไทยป่น ผงกระหรี่ น้ำตาลทรายและเกลือป่น ผัดให้เข้ากัน ชิมรสตามชอบ ผัดไปสักพักจนไส้เกาะติดกันดี(ปั้นได้) พักให้เย็น ใช้เป็นไส้กระหรี่ปั๊บ



specail food in thai today

Related Post

Previous
Next Post »