อร์รี่วานิลลาโซดา
- น้ำแลลา 1 ฝัก
- โซดบล็กเชอร์รี่คั้น 3 ถ้วย
- น้ำแลลา 1 ฝัก
- โซดบล็กเชอร์รี่คั้น 3 ถ้วย
- วานิา
วิธีทำ
เทน้ำแบล็กเชอร์รี่และวานิลลาลงในหม้อขนาดกลาง ปิดฝาต้มและปลาอยให้เดือดเล็กน้อย ใช้ไฟแรงปานกลาง จากนั้นลดไฟอ่อน เปิดฝาและเคี่ยวจนงวด 35 -40 นาที เหลือของเหลวเพียง 1 ถ้วย ยกหม้อลงจากเตา ปล่อยให้เย็น
ตักฝักวานิลลาออก เก็บไซรัป(น้ำหวานที่เคี่ยว)ไว้ในโหลแก้ว ปิดฝาสนิทแล้วนำไปแช่ตู้เย็น สามารถเก็บได้นานกว่า 2 สัปดาห์
เวลาทำเครื่องดื่ม เทไซรัป 1/4 ถ้วยลงในแก้วทรงสูง ตามด้วยโซดา 175-250 มิลลิลิตร แล้วคนให้เข้ากัน
สำหรับ 6 แก้ว
1 แก้วให้พลังงาน 80 แคลอรี่ ไขมัน 0 กรัม คาร์บ 13 กรัม ไฟเบอร์ 0 กร้ม โปรตีน 1 กรัม โซเดียม 5 มิลลิกรัม
วิธีทำ
เทน้ำแบล็กเชอร์รี่และวานิลลาลงในหม้อขนาดกลาง ปิดฝาต้มและปลาอยให้เดือดเล็กน้อย ใช้ไฟแรงปานกลาง จากนั้นลดไฟอ่อน เปิดฝาและเคี่ยวจนงวด 35 -40 นาที เหลือของเหลวเพียง 1 ถ้วย ยกหม้อลงจากเตา ปล่อยให้เย็น
ตักฝักวานิลลาออก เก็บไซรัป(น้ำหวานที่เคี่ยว)ไว้ในโหลแก้ว ปิดฝาสนิทแล้วนำไปแช่ตู้เย็น สามารถเก็บได้นานกว่า 2 สัปดาห์
เวลาทำเครื่องดื่ม เทไซรัป 1/4 ถ้วยลงในแก้วทรงสูง ตามด้วยโซดา 175-250 มิลลิลิตร แล้วคนให้เข้ากัน
สำหรับ 6 แก้ว
1 แก้วให้พลังงาน 80 แคลอรี่ ไขมัน 0 กรัม คาร์บ 13 กรัม ไฟเบอร์ 0 กร้ม โปรตีน 1 กรัม โซเดียม 5 มิลลิกรัม
มีเหตุผลเป็นร้อยที่ควรเลิกดื่มน้ำอัดลม แต่กลับไม่มีอะไรหยุดยอดขายน้ำอัดลมที่พุ่งขึ้นไม่เคยตก เอาล่ะ เรามาทำน้ำอร่อยๆ แต่ไม่อ้วนและดีต่อสุขภาพกันเถอะ DIY น้ำอัดลมที่บ้านได้รสชาติที่ไม่มีตามชั้นวางของในซูเปอร์มาร์เก็ต ทำง่ายแถมแต่ละแก้ว แต่ละเมนู ก็ให้พลังงานไม่เกิน 120 แคลอรี่
1. เชอร์รี่วานิลลาโซดา
- น้ำแบล็กเชอร์รี่คั้น 3 ถ้วย
- วานิลลา 1 ฝัก
- โซดา
วิธีทำ
เทน้ำแบล็กเชอร์รี่และวานิลลาลงในหม้อขนาดกลาง ปิดฝาต้มและปลาอยให้เดือดเล็กน้อย ใช้ไฟแรงปานกลาง จากนั้นลดไฟอ่อน เปิดฝาและเคี่ยวจนงวด 35 -40 นาที เหลือของเหลวเพียง 1 ถ้วย ยกหม้อลงจากเตา ปล่อยให้เย็น
ตักฝักวานิลลาออก เก็บไซรัป(น้ำหวานที่เคี่ยว)ไว้ในโหลแก้ว ปิดฝาสนิทแล้วนำไปแช่ตู้เย็น สามารถเก็บได้นานกว่า 2 สัปดาห์
เวลาทำเครื่องดื่ม เทไซรัป 1/4 ถ้วยลงในแก้วทรงสูง ตามด้วยโซดา 175-250 มิลลิลิตร แล้วคนให้เข้ากัน
สำหรับ 6 แก้ว
1 แก้วให้พลังงาน 80 แคลอรี่ ไขมัน 0 กรัม คาร์บ 13 กรัม ไฟเบอร์ 0 กร้ม โปรตีน 1 กรัม โซเดียม 5 มิลลิกรัม
1. เชอร์รี่วานิลลาโซดา
- น้ำแบล็กเชอร์รี่คั้น 3 ถ้วย
- วานิลลา 1 ฝัก
- โซดา
วิธีทำ
เทน้ำแบล็กเชอร์รี่และวานิลลาลงในหม้อขนาดกลาง ปิดฝาต้มและปลาอยให้เดือดเล็กน้อย ใช้ไฟแรงปานกลาง จากนั้นลดไฟอ่อน เปิดฝาและเคี่ยวจนงวด 35 -40 นาที เหลือของเหลวเพียง 1 ถ้วย ยกหม้อลงจากเตา ปล่อยให้เย็น
ตักฝักวานิลลาออก เก็บไซรัป(น้ำหวานที่เคี่ยว)ไว้ในโหลแก้ว ปิดฝาสนิทแล้วนำไปแช่ตู้เย็น สามารถเก็บได้นานกว่า 2 สัปดาห์
เวลาทำเครื่องดื่ม เทไซรัป 1/4 ถ้วยลงในแก้วทรงสูง ตามด้วยโซดา 175-250 มิลลิลิตร แล้วคนให้เข้ากัน
สำหรับ 6 แก้ว
1 แก้วให้พลังงาน 80 แคลอรี่ ไขมัน 0 กรัม คาร์บ 13 กรัม ไฟเบอร์ 0 กร้ม โปรตีน 1 กรัม โซเดียม 5 มิลลิกรัม