แนะนำสูตรอาหาร เสือร้องไห้! อร่อยๆ














แนะนำสูตรอาหาร เสือร้องไห้! อร่อยๆ

ส่วนผสม เสือร้องไห้

- เนื้อวัวสันนอกติดมัน 500 กรัม
- ซีอิ้วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
- น้ำปลา 1ช้อนโต๊ะ
- เกลือสมุทร 1/2 ช้อนชา
- ผักสด มีโหระพา แตงกวา ถั่วฝักยาว ฯลฯ



ส่วนผสม น้ำจิ้มแจ่ว

- น้ำปลา 3 ช้อนโต๊ะ
- น้ำมะนาว 3 ช้อนโต๊ะ
- พริกขี้หนูแห้งคั่วป่น 2 ช้อนชา
- ข้าวคั่วโขลก 1ช้อนโต๊ะ
- หอมแดงซอย 2 หัว
- ต้นหอมและผักชีฝรั่งซอยรวมกัน 2 ช้อนโต๊ะ
- น้ำจิ้มดีวัวสำหรับปรุงรส



วิธีทำ  เสือร้องไห้

- ล้างเนื้อแล่เป็นชิ้นหนาขนาด 0.5 ซม. ใส่ลงในอ่างผสม ใส่ซีอิ้วขาว น้ำปลา และเกลือ เคล้าให้เข้ากัน หมักไว้นานประมาณ 1-2 ชั่วโมง

- ทำแจ่วโดยผสมน้ำปลา น้ำมะนาว พริกป่น ข้าวคั่ว หอมแดง เข้าด้วยกันในถ้วย ใส่น้ำจิ้มดีวัวลง 3-4 หยด แจ่วออกขมกลมกล่อมขึ้น ใส่ต้นหอมและผักชีฝรั่งซอย

- ย่างเนื้อบนเตาถ่านด้วยไฟกลาง โดยพลิกกลับไปมา ย่างจนสุกทั้งสองด้าน หั่นเป็นชิ้นบาง จัดใส่จาน เสิร์ฟกับแจ่ว และผักสด หรือรา

http://www.today thailand food.com/news6331.html

Related Post

Previous
Next Post »