เมนูสูตรเด็ด อาชีพเสริมเพื่มรายได้













สูตแหนม"ทำทานเองหรือจำหน่าย มี 2 สูตร สร้างรายได้รทำ"

สูตรที่ 1

- เนื้อหมู 1 กิโลกรัม
- หนังหมู 30 กรัม
- ข้าวเหนียวสุก 100 กรัม
- กระเทียม 100 กรัม
- เกลือ 20 กรัม
- เกลือไนเตรท ไนไตรท์ (ผงเพรก) 0.5 กรัม

สูตรที่ 2

- เนื้อหมู 12 กิโลกรัม
- หนังหมู 7 กิโลกรัม
- เกลือ 400 กรัม
- เกลือไนเตรท ไนไตรท์ (ผงเพรก) 40 กรัม
- รีกัลเบส 40 กรัม
- น้ำตาลทราย 40 กรัม
- กระเทียม 800 กรัม
- ข้าวเหนียวสุกหรือข้าวสวย 500 กรัม
- พริกขี้หนูสวน 500 กรัม

วิธีทำ

นำเนื้อบดแล้วผสมเครื่องปรุง คือ เกลือ ข้างสุก รีกัลเบส โซเดียมไนเตรท ไนไตรท์ น้ำตาลทราย กระเทียมตามสูตร นวดจนเหนียวหรือเป็นก้อนไม่ติดมือ แล้วเติมหนังหมู และนวดต่อให้ เข้ากัน สำหรับแหนมบางชนิดมีการเติมพริกขี้หนูเพื่อให้มีรสเผ็ด

แหนมเมื่อนวดได้ที่แล้วนำไปปั้นเป็นก้อน ห่อด้วยพลาสติกหรือห่อด้วยใบตองกล้วยสด มัดให้ แน่นด้วยยาง เชือก หรือตอก (ถ้าใช้ใบตองกล้วยสด) เพื่อไล่อากาศภายใน

ขอขอบคุณ สูตรแหนม( by ครัวห้องเต้ )







http://www.thailand food uodath.com/news14073.html



Related Post

Previous
Next Post »